เราใช้เงินบริจาคของคุณอย่างไร?

การบริหารงบประมาณโครงการในกรีนพีซ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เรามีจำนวนผู้บริจาคเงินอยู่ทั้งสิ้น 58,665 คนจากผู้คนหลากหลายที่ให้การสนับสนุน

ด้วยการสนับสนุนของผู้บริจาคทุกท่าน กรีนพีซสามารถทำงานศึกษาวิจัย จัดทำเอกสารและกิจกรรมรณรงค์ และผลักดันในเชิงนโยบาย เพื่อก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นต่อสภาพภูมิอากาศ ป่าไม้ มหาสมุทร แหล่งน้ำและอาหารของพวกเรา

 

Shantie Soedhwa
เฮตตี กีแนน
กัปตันเรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์

 

“ยิ่งฉันได้เดินทางไปกับเรือรอบโลกมากเท่าไร ไม่ว่าจะตั้งแต่ประเทศกรีนแลนด์ถึงบราซิล หรือจากสาธารณรัฐหมู่เกาะมาร์แชลล์ถึงอินเดีย ฉันก็ยิ่งได้เห็นว่าเราสร้างผลกระทบต่อโลกของเรามากแค่ไหน และฉันก็ยิ่งรู้สึกว่าจำเป็นจะต้องเดินหน้าทำงานกับกรีนพีซต่อไป เพื่อสิ่งแวดล้อมของเรา”

“จงทำทุกอย่างตามเสียงของหัวใจ การจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายไม่ใช่เรื่องสำคัญ เราทุกคนต่างมีทักษะ และฉันไม่เห็นว่าเพศจะทำให้ต่างกันอย่างไร อาจจะทำให้คนมองอย่างสงสัยบ้าง แต่ฉันรู้สึกว่าทุกคนให้การยอมรับ”

 

Alain Labrie
เฉิน ชุก นิง
นักกิจกรรมและอาสาสมัครกรีนพีซ

 

“ฉันเป็นเด็กผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง ครอบครัว เพื่อน ๆ และเพื่อนร่วมงานมักจะเป็นห่วงในความปลอดภัยและสุขภาพเสมอ ทำให้ฉันรู้สึกผิดบางครั้ง แต่มันคือกำลังใจที่ทำให้ฉันเข้มแข็งต่อสู้เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน เพราะฉันหวังว่าเราทุกคน คนรุ่นหลัง และทุกสรรพชีวิต จะมีชีวิตที่ดีขึ้นในบ้านหลังนี้”

Nia Menschaart
ภัทรวรรณ จริยางกูร
นักกิจกรรมและอาสาสมัครกรีนพีซ

 

“เราไม่กล้าพูดนะว่าอยากจะ inspire คนอื่น เพราะเราไม่ได้พิเศษขนาดนั้น แต่ถ้าหากการกระทำของเราทำให้เด็กๆ รุ่นใหม่ หรือแม้แต่คนรุ่นเดียวกันมองเห็นโอกาสในการหาประสบการณ์ที่สร้างคุณค่าให้ตัวเอง ได้เห็นโลกความเป็นจริง ตระหนักถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อมในระยะยาว ไม่ใช่แค่ตอนที่เกิดวิกฤต แล้วเริ่มลงมือแก้ไข ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้ชีวิตและการบริโภคของเรา ไม่เลี่ยงที่จะเผชิญหน้ากับปัญหา ก็ถือว่าบรรลุปณิธานเราแล้ว”

Niek Esselink

มณีรัตน์ เสริมสกุล
ผู้บริจาคกรีนพีซ

 

"ดิฉันเชื่อว่าการรณรงค์ของกรีนพีซสามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้ นั่นคือเหตุผลที่ดิฉันเชื่อในอุดมการณ์กับความคิดอิสระของกรีนพีซที่ไม่อยู่ภายใต้การควบคุมของฝ่ายทุนหรือฝ่ายไหนทั้งสิ้น แต่มาจากคนที่บริจาคซึ่งเป็นพลังอิสระไม่อยู่ใต้อำนาจการควบคุมของใคร"